mạng xã hội

Chi tiết sản phẩm
  • Talc
  • Giá Liên hệ
  • Lượt xem: 627
  Hot!

Talc xuất phát từ tiếng Persian, Tiếng Ả Rập là talq, là một khoáng vật magie hydrat silicat có công thức hóa học là H2Mg3(SiO3)4 hay Mg3Si4O10(OH)2. Talc được sử dụng rộng rãi ở dạng bở rời gọi là bột talc. Tacl kết tinh theo hệ một nghiêng rất ít gặp.Talc là loại khoáng chất mềm nhất. Talc không tan trong nước, nhưng talc ít trong các dung dịch axít khoáng loãng. Màu của nó thay đổi từ trắng đến xám hoặc xanh dương và khi nhìn vào có cảm giác trơn bóng.
       Đá chứa lượng talc cao màu xám xanh gọi là soapstone hay steatit được sử dụng trong lò sấy, chậu rửa chén, hoặc công tắc điện... Talc cũng được sử dụng trong mỹ phẩm (bột talc), dầu nhờn, và trong giấy lọc, trong công nghiệp nhựa. Talc cũng được sử dụng trong tả em bé. Dùng làm phấn thợ may, hàn hay cắt kim loại.
Talc cũng được dùng trong thức ăn hay trong dược phẩm. Talc trong thuốc uống có vai trò là chất pleurodesis để chống lại recurrent pneumothorax. Theo Liên Minh Châu Âu chất này có số hiệu là E553b.
        Talc được dùng rộng rãi trong công nghiệp gốm sứ. Trong gốm nghệ thuật, tan được thêm vào để làm tăng độ trắng và tăng khả năng chịu nhiệt khi nung tránh nứt vỡ. Trong stoneware, một lượng nhỏ talc được thêm vào để làm tăng độ bền và làm chảy thủy tinh. Là nguyên liệu sản xuất MgO bởi quá trình điện phân nóng chảy.
        

Sản phẩm cùng loại
Tamol (NN9104) Chất phân tán cho cao su Latex

Tamol (NN9104) Chất phân tán cho cao su Latex

Giá: Liên hệ
Acid Stearic

Acid Stearic

Giá: Liên hệ
Tăng dai cao su, dây thun Indopol H100; H300

Tăng dai cao su, dây thun Indopol H100; H300

Giá: Liên hệ
Lưu huỳnh

Lưu huỳnh

Giá: Liên hệ
Bột đen

Bột đen

Giá: Liên hệ
Axit Oleic

Axit Oleic

Giá: Liên hệ
Talc 60%

Talc 60%

Giá: Liên hệ
Silicone oil

Silicone oil

Giá: Liên hệ
Trang chủ    |     Giới thiệu    |     Sản phẩm    |     Tin tức    |     Tuyển dụng    |     Liên hệ