Trang chủ » Ưu điểm nổi bật của hạt nhựa màu

 

     Hạt nhựa màu là những hạt nhựa được nhuộm màu sẵn trong quá trình sản xuất. Chúng được tạo ra từ bằng cách đun chảy nguyên liệu nhựa, sau đó trộn màu để tạo ra những hạt nhựa có màu sắc khác nhau. Đây là nguyên liệu sản xuất nhựa được đông đảo công ty, doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng.

 

     Hạt nhựa màu có hai loại: Nhựa nguyên sinh và tái sinh. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta chọn loại nhựa màu phù hợp. 

 

     Lý do hạt nhựa màu được ưa chuộng sử dụng như hiện nay không phải ai cũng biết. Nếu đang có thắc mắc về chất lượng thực sự của loại nhựa này, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

 

 

Tiện lợi cho sản xuất nhựa

 

     Nhiều người cho rằng sử dụng hạt nhựa màu là không cần thiết. Họ chọn mua hạt nhựa nguyên bản và màu để pha theo ý thích. Và nghĩ rằng sẽ tiện lợi hơn bởi không bị phụ thuộc vào bảng màu cố định. Nhờ vậy có khả năng tạo ra những sản phẩm có màu độc đáo.

 

     Tuy nhiên, nhựa hiện nay không yêu cầu quá cao về màu sắc. Chỉ cần màu lên đều, tươi sáng, an toàn là được. Và hạt nhựa màu đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó. Do sản xuất công nghiệp, hạt nhựa sẽ lên màu đều, bền bỉ hơn. Bạn không cần phải cân đo lượng màu sao cho phù hợp, dễ gây hỏng thành phẩm vì màu không đều hoặc quá chói.

 

Tính thẩm mỹ cao

 

     Có thể nói, sử dụng hạt nhựa màu đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn so với các loại nhựa khác. Chúng đồng đều về màu sắc, không bị loang, phai màu khi nung chảy, đúc nhựa. Do không có các tạp chất hay dung môi, hạt nhựa màu khi thành dạng lỏng hay thổi thành sản phẩm nhựa sẽ không bị biến dạng xấu. Vì vậy chúng được dùng khi sản xuất các sản phẩm như túi nilon, đồ chơi, đồ gia dụng,...

 

 

Giá thành rẻ

 

     Việc sử dụng hạt nhựa màu sẽ tiết kiệm cho nhà sản xuất chi phí tối đa. Nhờ vậy mà giá thành sản phẩm rẻ, thúc đẩy khách hàng mua các sản phẩm nhựa.

 

     Cụ thể, bạn chỉ phải bỏ ra số tiền đầu vào nhỏ. Thay vì mua hạt nhựa và màu pha riêng, tốn kém thì bạn chỉ cần mua hạt nhựa có màu sẵn là đủ. Các sản phẩm sẽ được lên khuôn luôn mà không phải đong đếm pha chế. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể:

 

+ Tiết kiệm nguyên liệu, không lãng phí bột màu khi không dùng hết. Nếu pha màu sai sẽ phải bỏ đi gây lãng phí lớn.

 

+ Tiết kiệm thời gian, không mất công pha chế.

 

+ Tiết kiệm nhân công, không cần thuê thêm nhân công pha, trộn màu.

Các bài khác
Zalo
Zalo
Zalo