Trang chủ » Hóa chất tách khuôn và những chú ý khi sử dụng sản phẩm

 

     Hóa chất tách khuôn hay còn được gọi là chất chống dính khuôn, chất tách khuôn, dầu tháo ván khuôn…  được sử dụng trong các quy trình sản xuất sản phẩm hàng loạt cần dùng khuôn để định hình sản phẩm. Nhờ có hóa chất tách khuôn, các sản phẩm được tạo thành và lấy khỏi khuôn một cách dễ dàng mà không bị ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm, năng suất làm việc vì thế mà được nâng cao hơn. Để sử dụng hiệu quả hóa chất tách khuôn, quý khách nên lưu ý một số điều dưới đây!

 

 

Đặc điểm của hóa chất tách khuôn

 

     Hoá chất tách khuôn có nhiều ưu điểm đặc trưng, ứng dụng được nhiều trong quy trình sản xuất:

 

–    Bôi trơn tốt, giúp các sản phẩm được lấy ra khỏi khuôn dễ dàng mà không bị hư hỏng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.

 

–    Chống dính cho khuôn.

 

–    Có khả năng chịu nhiệt cao, làm mát khuôn trong quá trình đúc.

 

–    Bảo quản và chống rỉ cho các loại khuôn kim loại

 

–    Không làm biến dạng, trầy xước khuôn, đảm bảo độ chính xác cho các chi tiết đúc, an toàn khi sử dụng.

 

 

Cách sử dụng hóa chất tách khuôn

 

     Chất chống dính khuôn thường được xịt, quét, hoặc có thể nhúng vải lau lên bề mặt khuôn tùy vào từng sản phẩm. Một số loại sản phẩm chống dính khuôn cần phải quét một lớp dày lên trên bề mặt khuôn trong khi có những loại cần thời gian lâu để khô mới đạt được hiệu quả.

 

     Khi sử dụng sản phẩm, cần lưu ý:

 

– Làm sạch bề mặt khuôn đúc trước khi phủ hóa chất tách khuôn.

 

– Bắt đầu xịt, phun, quét chất tách khuôn lên vị trí bề mặt cần bôi trơn. Lưu ý đặt bình hóa chất chống khuôn cách khuôn từ 20 – 30 cm (tính từ bề mặt của khuôn).

 

– Sau đó, sử dụng khuôn đúc như bình thường.

 

Mua hóa chất tách khuôn ở đâu để đảm bảo chất lượng?     Trên thị trường hiện nay, sản phẩm chất tách khuôn không thiếu. Các dòng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá vô cùng đa dạng. Khách hàng như bị “lạc” trong mê cung sản phẩm.

 

     Các khách hàng có thể đến với Hóa chất Lâm Anh để đặt mua sản phẩm chất tách khuôn. Tại đây có cung cấp những sản phẩm chất lượng và chính hãng cho khách hàng lựa chọn.

 

Các bài khác
Zalo
Zalo
Zalo